องค์การบริหารส่วนตำบลหนองตะไก้ อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา : www.nongtakhai.go.th
 
 
 


เหตุไฟไหม้ป่าหญ้าถนนเส้น 24 กม.ที่19 ช่วงสวนป่าสูงเนินขาเข้าสีคิ้ว


เรียนผู้บังคับบัญชา
 
วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2564 เมื่อเวลา 11.00 น. ป้องกัน 1 ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ป่าหญ้าถนนเส้น 24 กม.ที่19 ช่วงสวนป่าสูงเนินขาเข้าสีคิ้ว จากสภ.สูงเนิน 
 
งานป้องกันบรรเทาสาธารณภัยอบตหนองตะไก้ได้รับมอบหมายภารกิจจากนางสายพิณ เอี่ยมอุไร ปลัดปฏิบัติหน้าที่นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองตะไก้ อำเภอสูงเนิน 
 
ป้องกัน 1 จัดทีมกระจงไฟ 01,02,05,07และ10 พร้อมรถดับเพลิงจำนวน 2 คัน รีบเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและดับไฟไหม้ป่าหญ้าข้างทางที่กำลังลุกลามจะเข้าไหม้ร้านอาหารริมทางไว้ได้ร้านอาหารไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด แต่ไฟก็ยังลุกลามเข้าป่ายูคาของสวนป่าสูงเนินลุกลามเข้าบริเวณกว้าง รถดับเพลิงไม่สามารถเข้าด้านในได้ จึงจัดชุดทีมกระจงไฟเดินเท้านำถังฉีดน้ำและไม้ตบไฟเข้าดับไฟด้านในป่ายูคา ยังอยู่ในช่วงดำเนินการดับอยู่เนื่องจากไฟไหม้ป่าหญ้าเป็นบริเวณกว้างและลุกลามไปเรื่อยๆในขณะนี้ลุกลามกว่า 100 ไร่โดยประมาณ และได้ดำเนินการทำแนวกันไฟเพื่อไม่ให้ลุกลามข้ามถนนเข้าป่าด้านใน ยังสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด เลิกสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้เรียบร้อย เวลา 15.30 น ไม่มีทรัพย์สินเสียหายไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ผู้ปฏิบัติหน้าที่ปลอดภัยทุกนาย
 
จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ
 
ป้องกัน 1 ผู้รายงาน